2021 Chọn mua phần mềm kế toán cần quan tâm những yếu tố nào?

19/02/2021
Nên chọn phần mềm kế toán nào cho doanh nghiệp. Câu hỏi phổ biến cần sự cân nhắc kỹ lưỡng của mỗi doanh nghiệp vì lựa chọn một phần mềm kế toán là sẽ đi cùng với phần mềm đó lâu dài. Phần mềm kế toán đó cần sự ổn định, cập nhật theo phiên bản, quản lý tốt doanh nghiệp, ... Để trả lời câu hỏi này bạn cần tìm hiểu phần mềm nào tốt, đáp ứng được đầy đủ nghiệp vụ, quy mô và loại hình hoạt động của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán Online là gì?

Khái niệm phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán nào tốt ?

Theo đặc điểm kinh doanh và quy mô doanh nghiệp thì khái niệm phần mềm kế toán tốt nhất là khác nhau, nhưng về cơ bản phần mềm kế toán tốt phải đáp ứng được các tiêu chí căn bản như:

  • Làm việc được Online (Xu hướng cần) làm việc mọi lúc mọi nơi. 
  • Phải đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ phát sinh, phù hợp với đặc thù khác nhau của mỗi doanh nghiệp như Thương mại, sản xuất, xây lắp,...
  • Có giao diện thân thiện, đơn giản, dễ thao tác nhưng vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết.
  • Tự động hóa các nghiệp vụ khấu hao, phân bổ chi phí, tính giá thành, tính giá vốn, tính chênh lệch tỷ giá, và các nghiệp vụ cuối kỳ, … sẽ giúp kế toán giảm bớt được đáng kể thời gian và khối lượng công việc.
  • Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng của công ty phần mềm tốt, phần mềm ổn định, ít lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, tốc độ xử lý nhanh.
  • Phần mềm kế toán phải làm được nhiều công ty.

Xem thêm: Phần mềm kế toán Moka Start-up

Phần mềm kế toán đáp ứng nhiều loại hình doanh nghiệp

Nếu công ty bạn có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể chọn mua một phần mềm kế toán online cho thuê, có đầy đủ nghiệp vụ chức năng cần thiết là được vì chi phí đầu tư thấp, sự ổn định cao. Nếu công ty bạn vừa và lớn hoặc hoạt động kinh doanh đặc thù, hoặc có nhu cầu quản lý tài chính cao cấp mà chức năng phần mềm đóng gói không thể xử lý được thì bạn nên dùng phần mềm tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp bạn, khi đó phí đầu tư phụ thuộc nhiều vào mức độ yêu cầu của bạn nhưng thông thường cao hơn hẳn phần mềm đóng gói. Ngoài ra bạn cũng cần lựa chọn phần mềm có tính năng phù hợp với loại hình công ty mình như: công ty thương mại dịch vụ thì không cần chức năng tính giá thành, công ty sản xuất, xây lắp thì cần chức năng tính giá thành sản phẩm, công trình xây lắp, công ty dược phẩm thì cần quản lý hàng hóa theo lô, hạn sử dụng, …

Dùng thử để trải nghiệm tính năng trước khi mua phần mềm kế toán

Khi mua các sản phẩm, đặc biệt là phần mềm kế toán, thì ngoài việc tìm hiểu về tính năng sản phẩm được nhà cung cấp giới thiệu thì bạn nên cài đặt hoặc dùng thử online để trải nghiệm xem nghiệp vụ có xử lý được đầy đủ, các tính năng có phù hợp với công ty bạn không. Vì trong quá trình dùng thử bạn sẽ có các vướng mắc cần được nhà cung cấp phần mềm hỗ trợ và tư vấn thêm.

Dùng thử phần mềm kế toán Moka: Tại đây

Nên mua phần mềm offline hay online ?

Đây cũng là câu hỏi hay đặt ra khi mua phần mềm kế toán, và câu trả lời đơn giản là: Nếu công ty bạn có nhiều chi nhánh, bộ phận, văn phòng giao dịch ở nhiều địa điểm khác nhau, để việc quản lý số liệu được tập trung và tức thời thì bạn nên dùng phần mềm kế toán online . Hoặc bạn muốn làm việc, xem báo cáo mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị thì phần mềm kế toán online sẽ đáp ứng được cho bạn. Ngoài ra khi dùng online bạn không phải đầu tư máy chủ, đăng ký gói cước mạng có IP tĩnh, mở port, … và chi phí nhân viên bảo trì hệ thống máy tính. Còn với doanh nghiệp có hoạt động tập trung tại một địa điểm, hoặc ít người dùng thì bạn có thể dùng phần mềm kế toán online cho thuê dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Quản lý dữ liệu đơn giản không cần cài đặt,...

Nên mua phần mềm bằng việc trả phí thuê bao theo năm hay bản quyền một lần (mua đứt) ?

Với hình thức mua bản quyền một lần thì chi phí bạn phải trả ban đầu là phí bản quyền (nó thường cao hơn hẳn phí bạn phải trả khi mua theo năm), bạn sẽ được hỗ trợ bảo hành trong một thời gian nhất định, có thể là 1 năm hay 2-3 năm, nhưng thông thường là 1 năm. Sau thời gian bảo hành, nếu bạn muốn đăng ký dịch vụ hỗ trợ, bảo trì thì bạn tiếp tục trả thêm khoản phí hàng năm, hoặc nếu bạn vẫn tiếp tục dùng phần mềm mà không trả phí bảo trì thì khi hết thời gian hỗ trợ bạn sẽ phải trả phí cho từng lần nâng cấp hoặc khắc phục sự cố nếu có.

Với hình thức mua bằng cách trả phí thuê bao theo năm bạn không phải trả phí bản quyền ban đầu nữa, phí hàng năm thông thường cũng tương đương với phí dịch vụ bảo trì, hỗ trợ phần mềm. Và khi mua theo năm, thông thường bạn sẽ được hỗ trợ, bảo trì, cập nhật phiên bản mới miễn phí.

Phần mềm kế toán Moka Start-up là phần mềm cho thuê trả phí ổn định, giá phù hợp nhiều tiện ích

Giao diện phần mềm kế toán Moka Start-up đơn giản dễ dùng

Vậy đến đây chắc bạn đã phần nào hình dung được những yếu tố cần quan tâm khi mua phần mềm kế toán cho doanh nghiệp của bạn rồi. Chúc bạn thành công !

Xem thêm:

TOP 7 Phần mềm kế toán Online dễ sử dụng phổ biến tại Việt Nam 2021

Thông tin sản phẩm chúng tôi

Phần mềm kế toán Moka Start-Up Moka Online,  Moka AccountingQuản lý kho Moka Exim

 

PHẦN MỀM KẾ TOÁN VÀ QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP MOKA

  • Địa chỉ: Số nhà 3, ngách 21, ngõ 68 phố Đội Cấn, P.Đội Cấn,Q.Ba Đình, Hà Nội
  • VPGD: Tầng 6, Tòa A – Khu LHPT Phụ nữ Hà Nội, Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Email: support@phanmemmoka.vn
  • Hotline: 024 7102 1818


Bài viết khác

Thông tin dịch vụ hóa đơn điện tử Sinvoice - Viettel và PMKT Moka

06/02/2021

Dịch vụ hóa đơn điện tử SInvoice của Viettel cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn trên nền điện tử cho doanh nghiệp. Phần mềm hóa đơn điện tử của Viettel đã được tích hợp với phần mềm kế toán Moka. Cùng Moka tìm hiểu về HĐĐT Sinvoice nhé.

[2021] Top những phần mềm kế toán nổi bật về đơn giản dễ dùng nhất

04/02/2021

Phần mềm kế toán tới năm 2021 không còn quá xa lạ, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng vì phần mềm kế toán là một phương pháp kế toán chuyên nghiệp. Làm việc chính xác, không cần nhiều nguồn nhân lực kế toán. Một giải pháp tối ưu nhất hiện nay là sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp, nhanh gọn, dễ dùng mà vẫn hiệu quả. Phần mềm kế toán đơn giản dễ dùng là như thế nào? Cùng tham khảo những phần mềm nổi bật nhé.

[TOP 6 PHẦN MỀM KẾ TOÁN] Ổn định và chất lượng được tin dùng nhất

02/02/2021

Phần mềm kế toán có thể nói là không thể thiếu đối với kế toán viên tại doanh nghiệp vì nó đảm bảo được năng suất, chất lượng và làm việc một các khoa học trong công tác kế toán. Công nghệ của Việt Nam đang phát triển ở mức nhanh chóng, hàng trăm phần mềm kế toán ra đời với những tính năng và ưu điểm khác nhau khiến doanh nghiệp không khỏi bối rối nên chọn phần mềm nào là phù hợp? Hãy tham khảo ngay top 6 phần mềm kế toán ổn định chất lượng được tin dùng

Bài viết gần đây

26 lưu ý khi làm quyết toán thuế TNCN năm 2020 cần nắm rõ
26 lưu ý khi làm quyết toán thuế TNCN năm 2020 cần nắm rõ
Tổng kết lại những lưu ý khi làm quyết toán thuế TNCN năm 2020 mà bạn cần nắm và rà soát lại.
Đi làm ngày lễ Giỗ Tổ, 30/4 & 1/5 NLĐ được hưởng lương thế nào?
Đi làm ngày lễ Giỗ Tổ, 30/4 & 1/5 NLĐ được hưởng lương thế nào?
Trong các dịp nghỉ lễ, nhiều người đã có những kế hoạch nghỉ ngơi và du lịch riêng cho mình, tuy nhiên không ít người vì công việc mà vẫn phải đi làm. Vậy đi làm vào ngày Giỗ Tổ và nghỉ lễ 30/4 – 1/05 thì người lao động sẽ được hưởng lương như thế nào?
PHẦN MỀM KẾ TOÁN ONLINE MKS ĐƠN GIẢN DỄ SỬ DỤNG NHẤT 2021
PHẦN MỀM KẾ TOÁN ONLINE MKS ĐƠN GIẢN DỄ SỬ DỤNG NHẤT 2021
Phần mềm kế toán online Moka Start-up chạy trên nền tảng điện toán đám mây. Cho thuê với nhiều tiện ích như: Làm việc mọi lúc mọi nơi, tính toán nhanh chóng, đáp ứng đầy đủ lĩnh vực và nghiệp vụ kế toán.
GIA HẠN THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG MỚI NHẤT 2021
GIA HẠN THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG MỚI NHẤT 2021
Ngày 19/4/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52/2021/NĐ-CPvề gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.
Facebook