[2021] Top những phần mềm kế toán nổi bật về đơn giản dễ dùng nhất

04/02/2021
Phần mềm kế toán tới năm 2021 không còn quá xa lạ, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng vì phần mềm kế toán là một phương pháp kế toán chuyên nghiệp. Làm việc chính xác, không cần nhiều nguồn nhân lực kế toán. Một giải pháp tối ưu nhất hiện nay là sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp, nhanh gọn, dễ dùng mà vẫn hiệu quả. Phần mềm kế toán đơn giản dễ dùng là như thế nào? Cùng tham khảo những phần mềm nổi bật nhé.

Phần mềm kế toán là gì?

Hiểu đơn giản, phần mềm kế toán là ứng dụng trong đó tích hợp các nghiệp vụ của nhân viên kế toán. Việc sử dụng giải pháp này sẽ giải quyết được các vấn đề về sổ sách kế toán, nhật kí của công ty, khai thuế, thu nợ, xử lí các khoản tiền mặt, thanh toán nợ và trả lương cho nhân viên. Đồng thời, phần mềm cũng giúp các doanh nghiệp rất nhiều trong việc làm các báo cáo tài chính và đưa ra dự báo tiền mặt khi cần thiết.
Dễ hiểu hơn phần mềm kế toán giống như một công cụ giúp các nhân viên kế toán thực hiện các thao tác nghiệp vụ như ghi chép, tính toán, tổng hợp, xuất dữ liệu…một cách tự động, nhanh chóng và chính xác dựa trên dữ liệu đầu vào do nhân viên cung cấp.
Kết luận: Phần mềm kế toán có thể đáp ứng được đầy đủ mọi nghiệp vụ từ cơ bản đến chuyên sâu cũng như phù hợp cho mọi lĩnh vực, ngành nghề, từ quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm: Phần mềm kế toán Online là gì? Sự đổi mới theo thời đại Internet hóa

Phần mềm kế toán có những chức năng gì?

- Thực hiện ghi chép các phát sinh tài chính, các nghiệp vụ kế toán cần thiết của doanh nghiệp.

- Thực hiện chức năng là sổ cái chưa thông tin tài khoản để lập báo cáo tài chính, cùng các tài khoản khác của doanh nghiệp

- Thực hiện những giao dịch, đơn hàng, ghi chép những biến động tài khoản, doanh thu, lợi nhuận,...

- Kế toán các nghiệp vụ cơ bản của hoạt động kinh doanh như kế toán vốn, kế toán mua hàng, bán hàng, tài sản, thuế, tiền lương,...

Phần mềm kế toán công cụ cần thiết đối với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm kế toán có những ưu điểm gì? Doanh nghiệp phải lựa chọn

- Hầu hết các phần mềm kế toán hiện nay trên thị trường đều dễ hiểu và dễ sử dụng. Phần lớn, doanh nghiệp chỉ cần dành thời gian cài đặt chương trình và nhập dữ liệu vào hệ thống.

- Tiết kiệm thời gian cho kế toán. Một phần mềm phù hợp với pháp luật hiện hành giúp kế toán không mất thời gian cho việc chỉnh sửa nội dung. Chỉ cần nhập số liệu, phần mềm sẽ trả ra báo cáo mà không mất thời gian cho việc tính toán.

- Độ chính xác cao. Công nghệ mới luôn cho phép các phần mềm sử dụng những thuật toán thông minh. Giúp nhân viên xử lý những phép tính phức tạp. Giảm thiểu sự sai sót, nâng cao chất lượng sổ sách kế toán của doanh nghiệp.

- Dễ dàng sử dụng cho các cấp. Các phần mềm được lập trình để giảm thiểu những bước rườm rà trong quy trình. Nhân viên chỉ cần nhập số liệu chính xác vào hệ thống. Không cần phải nghiên cứu đào sâu về các thuật toán của phần mềm. Nếu so với phần mềm kế toán excel thì những phần mềm chuyên dụng này sẽ là sự lựa chọn ưu việt hơn.

- Bảng lương được tính toán một cách rõ ràng, nhanh chóng. Lương thưởng luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Bởi vậy chúng cần phải được rõ ràng, minh bạch. Những phần mềm này có thể hỗ trợ tính bảng lương một cách tốt nhất.

- Không phải lo về tính thuế. Đây chính là điểm cộng lớn nhất của các phần mềm này. Thông tin được lưu trữ ở phần mềm kế toán có thể được chuyển đến các chương trình thuế một cách dễ dàng. Giảm thiểu thời gian cho vấn đề quyết toán thuế.

Phần mềm kế toán mềm kế toán phù hợp với những doanh nghiệp như nào

Doanh nghiệp nhỏ đang phát triển

Với những doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu kinh doanh thì vốn và tài sản luôn là yếu tố quan trọng nhất. Và nghiệp vụ kế toán tài chính trong doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt, là doanh nghiệp nhỏ cần phát triển và mở rộng thì kế toán cần phải chính xác, nhanh chóng, kịp thời. 

Một phần mềm kế toán sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ xử lý những chức năng kế toán phức tạp và giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng kế toán trở nên chuyên nghiệp hơn

Doanh nghiệp vừa và lớn 

Còn đối với những doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn bắt đầu tiếp xúc với những hệ thống kế toán tài chính lớn mạnh hơn trong ERP thì phần mềm kế toán là một phần không thể thiếu. 

Phần mềm kế toán sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề về hệ thống tài chính đa quốc gia, trong nước và ngoài nước, tiền tệ nước ngoài,...đồng thời cung cấp một bộ máy kế toán chuyên nghiệp, đa chức năng giúp doanh nghiệp giảm thiểu gánh nặng trong quá trình kinh doanh và phát triển. 

Phần mềm kế toán hiệu quả là như thế nào?

- Khi chọn một phần mềm kế toán, bạn nên xem xét xem phần mềm kế toán đó có thuận tiện và dễ dàng sử dụng hay không. Một phần mềm kế toán quá phức tạp đòi hỏi nhân viên kế toán sẽ mất rất nhiều thời gian tìm hiểu về tốn thời gian cho các công đoạn xử lý khác, làm giảm hiệu quả và lợi ích cần có của một phần mềm kế toán tối ưu. 

- Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp cần phải đáp ứng được đầy đủ các nghiệp vụ kế toán cần thiết. Phần mềm kế toán thay thế cho các phương pháp kế toán truyền thống cho nên đòi hỏi nó phải thực hiện đầy đủ, thậm chí tích hợp nhiều tính năng mở rộng hơn các phương pháp kế toán thông thường.

- Khi sử dụng phần mềm kế toán, đòi hỏi phần mềm đó phải luật cập nhật những thông tin Thông tư mới như vậy quá trình kế toán sẽ đảm bảo và đúng quy định của kế toán Việt Nam.

- Phần mềm kế toán khi bạn chọn mua phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, địa chỉ cung cấp uy tín. Trên thị trường hiện nay, không tránh khỏi những địa chỉ cung cấp các phần mềm kế toán kém chất lượng làm người mua tốn kém chi phí và hiệu quả sử dụng không cao, ảnh hưởng đến quá trình làm việc và hoạt động kế toán trong doanh nghiệp. Như vậy, bạn cần đảm bảo địa chỉ mua phần mềm kế toán chất lượng và uy tín. 

Phần mềm kế toán xử lý thông tin khác gì với cách truyền thống

Phương pháp xử lý truyền thống bằng tay

- Dữ liệu kế toán được lưu trữ trong từng trang sổ kế toán, theo từng đối tượng kế toán bao gồm cả phát sinh và số dư

- Được thể hiện là các tài khoản trong sổ cái hay sổ chi tiết và hình thức nhật ký

- Cần sử dụng sổ nhật ký chung

- Có thể khai báo đối tượng ngay khi ghi chép, lưu trữ dữ liệu phát sinh mới cho đối tượng kế toán

- Có thể mâu thuẫn dữ liệu kế toán

Phần mềm kế toán

- Dữ liệu được lưu trư trong các tập tin dữ liệu, nhiều tập tin dữ liệu tạo nên cơ sở dữ liệu 

- Không cần sử dụng sổ nhật ký chung

- Cần khai báo đối tượng trước khi nhập liệu, lưu trữ dữ liệu phát sinh cho đối tượng

- Dễ dàng chia sẻ dữ liệu trên hệ thống và không xảy ra mâu thuẫn dữ liệu

Top 5 phần mềm kế toán nổi bật về đơn giản dễ dùng

Phần mềm kết toán Moka và quản trị doanh nghiệp

Phần mềm kế toán Online Moka gần đây được nhiều người dùng đánh giá là đơn giản dễ dùng, làm việc online trên trình duyệt phù hợp với tình cảnh dịch bệnh năm 2020 vừa qua và hiện tại đầu năm nay 2021.

Giao diện làm việc trên phần mềm kế toán Moka

Là phần mềm kế toán Online dành cho doanh nghiệp được phát triển trên công nghệ hiện đại chạy trên nền"điện toán đám mây" làm việc online trên trình duyệt của máy tính không cần cài đặt phần mềm, bên phát hành Công ty cổ phần giải pháp Công nghệ Moka đã lo việc đó, bảo mật cao cam kết dữ liệu, khôi phục sao lưu dữ liệu cho khách hàng.

Phần mềm kế toán Moka có tính năng gì?

Ưu điểm

- Làm việc online (ví dụ: dịch covid-19 có thể làm tại nhà rất tiện)

- Tích hợp hóa đơn điện tử của nhiều nhà phát hành như: Bkav-ehoadon, Sinvoice, M-invoice, AZ-invoice, CyberBill, ...

- Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ tài chính – kế toán theo thông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC của các DN

- Làm được mọi lĩnh vực: Thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây lắp,...

- Không bị giới hạn chứng từ

- Giao diện đơn giản màu xanh dễ nhìn giúp làm việc đỡ mỏi mắt

- Lọc tìm tra cứu tự động thông minh

Nhập liệu tự động đơn giản,

- Tính giá thành sản xuất phân bước nhanh, chính xác

- Báo cáo quản trị đa dạng

- An toàn dữ liệu cho khách hàng (Cam kết)

-Được chỉnh sửa theo yêu cầu quản lý đặc thù của doanh nghiệp đưa ra giải pháp giúp cho doanh nghiệp làm việc hiệu quả và mang đậm tính cá nhân mỗi doanh nghiệp cao.

Tham khảo phần mềm kế toán Moka: Tại đây

Phần mềm kế toán FAST Accounting

Được phát triển và hoàn thiện liên tục từ năm 1997, phần mềm kế toán FastAccounting hiện được nhiều  khách hàng sử dụng.

Fast Accounting có ưu điểm về giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng tốc độ xử lý nhanh. Thông tin báo cáo trên phần mềm đa dạng và dễ dàng truy xuất.

Giao diện bắt mắt dễ dùng phần mềm kế toán Fast

Điểm nổi bật nhất của Fast Accounting là được đánh giá là phần mềm mạnh về kế toán quản trị và tính giá thành sản xuất và giá thành công trình xây lắp.

Ngoài ra FAST còn có phiên bản Fast Accounting Online – đặc biệt là không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hoặc cài các phần mềm hỗ trợ khác bạn cũng có thể sử dụng được. Fast Accounting Online phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu sử dụng online.

Phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME.NET

Phần mềm kế toán phổ biến của Việt Nam với nhiều doanh nghiệp đang sử dụng, MISA SME.NET hiện đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay bởi những tính năng kế toán ưu việt, đầy đủ, chính xác và hệ sinh thái hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ tài chính – kế toán theo thông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC của các DN thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Sản xuất, Xây lắp và dịch vụ.

– Phần mềm tự động cập nhật phiên bản mới nhất giúp doanh nghiệp kịp thời cập nhật các quy định, thông tư mới nhất của Bộ tài chính. Do đó, kế toán viên sẽ không bỏ sót bất cứ điều khoản cũng như gặp phải những sai sót không đáng có trong quá trình thực hiện công việc.

– Phần mềm kế toán MISA SME.NET là phần mềm tích hợp đầy đủ phần mềm hóa đơn điện tử, ngân hàng điện từ và kết nối thẳng với Tổng cục thuế giúp cho công việc quản lý hóa đơn, nghiệp vụ ngân hàng, kê khai thuế thuận tiện, đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Giao diện dễ dùng của PMKT Misa

Bên cạnh đó, độ chính xác cao và công nghệ bảo mật cũng là một trong những điểm mạnh của phẩn mềm: độ bảo mật gần như tuyệt đối vì phần mềm được chạy trên cơ sở dữ liệu SQL, doanh nghiệp không cần lo lắng vấn đề bảo mật này như khi chạy trên các cơ sở dữ liệu khác.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET cho phép doanh nghiệp dùng thử phần mềm để trải nghiệm các tính năng hữu ích trước khi đưa ra quyết định mua nên khiến nhiều doanh nghiệp hài lòng với phần mềm hơn.

Phần mềm kế toán Bravo

Bravo là phần mềm kế toán có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm kế toán này có thể giúp các kế toán viên tính toán chi phí của doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chính xác doanh thu. Bên cạnh đó Bravo hỗ trợ nhiều chức năng kiểm soát tài chính theo sơ đồ cây và phân thành từng nhóm.

Giao diện phần mềm Bravo được phân thành nhóm cụ thể và chi tiết

Phần mềm kế toán SmartPro

Phần mềm SmartPro dễ sử dụng, có thể in chứng từ sổ sách kế toán không giới hạn, BCTC. Phần mềm sở hữu công nghệ lọc dữ liệu thông minh. Người sử dụng có thể dễ dàng dễ dàng lọc và phân tích dữ liệu giống như Subtotal và PivotTable của Excel. Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, giúp kế toán viên có thể thao tác tốt hơn. Phần mềm Smart Pro cũng được đánh giá là đơn giản, dễ sử dụng, nhập dữ liệu nhanh do áp dụng công nghệ 1 Màn hình nhập liệu mà không chia theo phân hệ, dễ quản lý, bảo trì & nâng cấp chỉnh sửa theo biểu mẫu báo cáo mới của Bộ Tài Chính, khi đang nhập phát sinh bạn có thể mở các danh mục hồ sơ ra xem.

Giao diện phần mềm kế toán SmartPro đơn giản và dễ sử dụng

Như vậy, trên đây là những hiểu biết về phần mềm kế toán và Top 5 phần mềm kế toán nổi bật là dễ dùng ổn định mà Moka đã tổng hợp lại. Mỗi một phần mềm kế toán đều có một ưu điểm khác nhau để lựa chọn phần mềm cần lựa chọn phần mềm phù hợp với từng lĩnh vực của doanh nghiệp và phù hợp cho công việc hiện tại mùa dịch bệnh covid-19.

Xem thêm:

[TOP 6 PHẦN MỀM KẾ TOÁN] Ổn định và chất lượng được tin dùng nhất

TOP 7 Phần mềm kế toán Online dễ sử dụng phổ biến tại Việt Nam 2021

Thông tin sản phẩm chúng tôi: 

Phần mềm kế toán Moka Start-Up Moka Online,  Moka AccountingQuản lý kho Moka Exim

PHẦN MỀM KẾ TOÁN VÀ QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP MOKA

  • Địa chỉ: Số nhà 3, ngách 21, ngõ 68 phố Đội Cấn, P.Đội Cấn,Q.Ba Đình, Hà Nội
  • VPGD: Tầng 6, Tòa A – Khu LHPT Phụ nữ Hà Nội, Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Email: support@phanmemmoka.vn
  • Hotline: 024 7102 1818


Bài viết khác

[TOP 6 PHẦN MỀM KẾ TOÁN] Ổn định và chất lượng được tin dùng nhất

02/02/2021

Phần mềm kế toán có thể nói là không thể thiếu đối với kế toán viên tại doanh nghiệp vì nó đảm bảo được năng suất, chất lượng và làm việc một các khoa học trong công tác kế toán. Công nghệ của Việt Nam đang phát triển ở mức nhanh chóng, hàng trăm phần mềm kế toán ra đời với những tính năng và ưu điểm khác nhau khiến doanh nghiệp không khỏi bối rối nên chọn phần mềm nào là phù hợp? Hãy tham khảo ngay top 6 phần mềm kế toán ổn định chất lượng được tin dùng

2021 Thay vì hỏi có nên dùng phần mềm kế toán hay không? Hãy chọn PMKT

01/02/2021

Phần mềm kế toán không còn quá mới mẻ với các doanh nghiệp. Không thể phủ nhận PMKT giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho việc thuê nhân lực kế toán, làm đơn giản hóa công việc đi nhiều, thao tác dễ dàng, tăng độ hiệu quả và chính xác của công việc, tiết kiệm thời gian có thể là được nhiều công việc hơn. Có nên dùng phần mềm kế toán hay không? Tất nhiên là có chứ? Bạn băn khoăn không biết có nên sử dụng PMKT hay không. Thông tin dưới đây giúp bạn đưa ra quyết định.

Doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ có cần sử dụng phần mềm kế toán không?

30/01/2021

Phần mềm kế toán là công cụ không thể thiếu ở trong doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng dùng PMKT thường là những doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ vừa thành lập dữ liệu chưa nhiều làm việc chủ yếu bằng phần mềm Excel. Và có nhiều thắc mắc rằng phần mếm kế toán có nên sử dụng ở trong doanh nghiệp siêu nhỏ cà nhỏ hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp có lý do để sử dụng phần mềm kế toán, đem lại tiện ích, hay lợi ích gì cho doanh nghiệp trong công việc.

Bài viết gần đây

26 lưu ý khi làm quyết toán thuế TNCN năm 2020 cần nắm rõ
26 lưu ý khi làm quyết toán thuế TNCN năm 2020 cần nắm rõ
Tổng kết lại những lưu ý khi làm quyết toán thuế TNCN năm 2020 mà bạn cần nắm và rà soát lại.
Đi làm ngày lễ Giỗ Tổ, 30/4 & 1/5 NLĐ được hưởng lương thế nào?
Đi làm ngày lễ Giỗ Tổ, 30/4 & 1/5 NLĐ được hưởng lương thế nào?
Trong các dịp nghỉ lễ, nhiều người đã có những kế hoạch nghỉ ngơi và du lịch riêng cho mình, tuy nhiên không ít người vì công việc mà vẫn phải đi làm. Vậy đi làm vào ngày Giỗ Tổ và nghỉ lễ 30/4 – 1/05 thì người lao động sẽ được hưởng lương như thế nào?
PHẦN MỀM KẾ TOÁN ONLINE MKS ĐƠN GIẢN DỄ SỬ DỤNG NHẤT 2021
PHẦN MỀM KẾ TOÁN ONLINE MKS ĐƠN GIẢN DỄ SỬ DỤNG NHẤT 2021
Phần mềm kế toán online Moka Start-up chạy trên nền tảng điện toán đám mây. Cho thuê với nhiều tiện ích như: Làm việc mọi lúc mọi nơi, tính toán nhanh chóng, đáp ứng đầy đủ lĩnh vực và nghiệp vụ kế toán.
GIA HẠN THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG MỚI NHẤT 2021
GIA HẠN THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG MỚI NHẤT 2021
Ngày 19/4/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52/2021/NĐ-CPvề gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.
Facebook