• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Tiếng Hàn
  • Tiếng Nhật
  • Tiếng Trung

Cần nắm rõ ràng những mục tiêu nào khi kinh doanh

20/09/2021
Dưới đây là: "Cần nắm rõ ràng những mục tiêu nào khi kinh doanh ". Mời bạn đọc tham khảo

Những mục tiêu cần nắm rõ khi kinh doanh

Sẽ là khó khăn cho một doanh nhân trẻ khi mới bắt tay vào kinh doanh. Nhưng mọi khó khăn không phải là điều tệ hại nếu bạn có một chiến lược rõ ràng, cộng với khả năng tổ chức doanh nghiệp sao cho vừa thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh, vừa không làm thui chột sáng kiến của nhân viên.

Những mục tiêu trong kinh doanh là gì?

Hàng năm có tới trăm nghìn doanh nghiệp mới thành lập và có vô số doanh nghiệp không bao giờ tìm cho mình được chỗ đứng trong môi trường kinh doanh. Khá nhiều doanh nghiệp sau những thành công chớp nhoáng ban đầu cuối cùng chỉ có thể duy trì hoạt động một cách cầm chừng. Chỉ có một số ít doanh nghiệp hoạt động thực sự hiệu quả. Vì sao?

Khi bạn có một ý tưởng kinh doanh và tất cả mọi thứ thật hay, thú vị những sẽ chẳng có gì tệ hơn khi bạn chưa chuẩn bị cho mình một chiến lược kinh doanh kỹ càng. Khi chưa đầu tư đầy đủ thời gian và công sức vào bản kế hoạch kinh doanh với những yếu tố cần thiết của ý tưởng kinh doanh như chiến lược kinh doanh, những đề án tài chính, bản nghiên cứu thị trường, những yếu tố cạnh tranh môi trường kinh doanh… thì cho dù ý tưởng kinh doanh đó của bạn có đầy triển vọng, các nhà đầu tư cũng sẽ chẳng dành cho bạn một sự ưu ái nào.

Muốn trở thành một doanh nhân thành đạt trong kinh doanh, bạn luôn phải đặt ra cho mình những câu hỏi khó về mục tiêu của chính mình trong ý tưởng kinh cũng như xem xét tiến độ công việc hiện tại của doanh nghiệp mình có đạt được mục tiêu đó không. Tìm ra được khả năng ứng biến theo điều kiện thị trường cũng là yếu tố vô cùng cần thiết để doanh nghiệp có thể tiến xa.

Mỗi doanh nhân cần phải ghi nhớ rằng không bao giờ có hai doanh nghiệp cùng đi chung một con đường. Do đó bạn không thể trông đợi vào những công thức thành công sẵn có và rồi bạn đưa ra nó ra áp dụng vào những lựa chọn liên quan tới doanh nghiệp của mình. Một quyết định đúng đắn với doanh nghiệp này có thể sẽ trở thành tai họa khi áp dụng vào doanh nghiệp khác.

Kinh doanh cũng là một nghệ thuật chính vì vậy khi đưa ra một ý tưởng kinh doanh bạn nên hỏi lại bản thân bạn muốn gì từ những hoạt động kinh doanh đó. Đó có phải là nơi bạn nuôi dưỡng và vun đắp nhân tài. Hay đó chỉ là một lối sống năng động và có nhiều sự thay đổi… Nói chung bạn nên đặt cho mình một mục tiêu trước khi bạn bước vào kinh doanh.

-- Sưu tầm-- Bài viết khác

18 SỰ THẬT PHẢI ĐI LÀM RỒI THẤM MỚI NHẬN RA ĐI HỌC VỚI LÀM KHÁC NHAU

07/09/2021

Dưới đây là "18 SỰ THẬT PHẢI ĐI LÀM RỒI THẤM MỚI NHẬN RA ĐI HỌC VỚI LÀM KHÁC NHAU". Mời bạn đọc tham khảo và ngẫm cùng Moka nhé

TIME TÍNH HƯỞNG VÀ KHÔNG HƯỞNG PHỤ CẤP THÂM NIÊN GIÁO VIÊN

07/09/2021

Dưới đây là "THỜI GIAN TÍNH HƯỞNG VÀ KHÔNG HƯỞNG PHỤ CẤP THÂM NIÊN GIÁO VIÊN". Mời bạn đọc tham khảo

TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẤN BIẾT KHI LÀM NGHỀ KẾ TOÁN

06/09/2021

Hồi mới vào nghề toàn sưu tầm những tài liệu như này để đọc rồi ghi ghi chép chép. Đang dọn ổ cứng thấy file này nên chia sẻ lại cho những bạn nào chưa biết.

Bài viết gần đây

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2023
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2023
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA thông báo lịch nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 năm 2003
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 & 01/5
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 & 01/5
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA thông báo lịch nghỉ Lễ 30/04 & 01/05/2023
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ MOKA - Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08-03-2023
LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023
LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023
Facebook