• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Tiếng Hàn
  • Tiếng Nhật
  • Tiếng Trung

Chuyển đổi số những điều doanh nghiệp cần tránh

06/01/2021
Một cụm từ hiện tại đang rất nóng trong thời điểm hiện nay đó là “Chuyển đổi số”. Từ Chính phủ cho đến Doanh nghiệp điều xác định nhiệm vụ sống còn là phải Chuyển đổi số thành công. Vậy “Chuyền đổi số là gì “, làm như thế nào để chuyển đổi số, những điều cần tránh khi Doanh nghiệp muốn chuyển đổi số thành công.

1. Chuyển đổi số (Digital Tranformation)

Là khái niệm trong thời đại bùng nổ của Internet, thời đại của công nghệ 4.0. Đó là việc tích hợp công nghệ và số hóa vào quy trình hoạt động của tổ chức doanh nghiệp – Chính phủ với mục tiêu gia tăng hiệu quả vận hành; nâng cáo sự hài lòng của khách hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

2. Những điều cần tránh để chuyển đổi số thành công

2.1. Làm nhanh, làm nhiều không đồng nghĩ với hiệu quả

Việc chuyển đổi số phải diễn ra một cách thận trọng, không phải tất cả mọi vấn đề của doanh nghiệp đều phải được số hóa. Hầu hết các ông chủ doanh nghiệp đều có những ý tưởng tham lam và nóng vội trong việc áp dụng xu hướng công nghệ cùng một lúc; và đó là con đường dẫn đến thất bại nhanh nhất. Khi bạn quá sa đà không có đủ nguồn lực và thời gian để xử lý những vấn đề cốt lõi nhất của doanh nghiệp. Thế giới công nghệ luôn thay đổi và vận động quá nhanh. Bạn cần tư duy một cách sáng suốt để nhìn nhận những khó khăn và bất cập của công ty;  mô hình kinh doanh;  bối cảnh cạnh tranh cũng như tâm lý khách hàng trước khi triển khai ứng dụng công nghệ.

2.2. Không phải việc hoàn tất áp dụng công nghệ là đồng nghĩa Chuyển đổi số thành công

Khi áp dụng công nghệ vào chuyển đổi số thì công nghệ cũng chỉ là một công cụ; và bản thân chỉ sử dụng công nghệ thôi là chưa đủ đảm bảo cho một thành công trong kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Sự thành công trong chuyển đổi số phải nằm ở tư duy, trong cách nhân viên tiếp cận và giải quyết các công việc hàng ngày, hàng giờ. Một doang nghiệp mà nhân viên không có tư duy số hóa, không có tư duy đổi mới thì đừng mong việc áp dụng công nghệ có thể thay đổi được doanh nghiệp Chuyển đổi số không chỉ là tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng năng suất lao động, tăng doanh số – lợi nhuận mà xa hơn nữa nó phải là văn hóa doanh nghiệp; mà đã là văn hóa thì phải xây dựng một cách lâu dài và kiên trì

2.3. Khách hàng vẫn là thượng đế

Đối với doanh nghiệp lẽ tất nhiên khách hàng vẫn là mục tiêu của cùng và là động lực để doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số. Tuy nhiên trong thời đại mà công nghệ thay đổi một cách chóng mặt thì khách hàng cũng chưa biết họ thực sự muốn gì? và khi bạn coi khách hàng là trọng tâm duy nhất và sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ bạn sẽ mất phương hướng theo triết lý và bản sắc của công ty đã định hướng. Chính vì vậy thay vì coi khách hàng là thượng đế, hãy biến họ thành những người bạn để tối ưu trải nghiệp của khách hàng

2.4. Chuyển đổi số chỉ dành cho các công ty lớn

Doanh nghiệp truyền thống đang tạo ra giá trị lớn cho nền kinh tế nhưng lại bị giới hạn của sức ì hệ thống; cơ chế; quy trình vận hành bộ máy. Chính vì vậy;Doanh nghiệp truyền thống dần mất đi khả năng thích ứng, khả năng linh hoạt, tinh thần sáng tạo. Chuyển đổi số là sân chơi cho tất cả các doanh nghiệp, ngành nghề mà ở đó các bất kỳ ai có định hướng tiếp thu và sự nhanh nhạy đều có phần của riêng mình. Nếu không có định hướng và sự linh hoạt bắt kịp những xu hướng thay đổi mang tính chiến lược doanh nghiệp chắc chắn sẽ nhanh chóng bị đào thải. Moka là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm quản lý doanh nghiêp. Chúng tôi sẽ mang đến doanh nghiệp những giải pháp về quản trị doạnh nghiệp mang tính đột phát về công nghệ và ý tưởng về chuyển đổi số.

Các sản phẩm và giải pháp Moka đang cung cấp:

Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp: Moka Online.

Giải pháp phần mềm kế toán trên nền điện toán đám mây cho doanh nghiệp nhỏ Moka Start-Up: Moka_StartUp

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Moka Accounting.

 Bài viết khác

Cảnh báo mã độc Ransomware mới Covid-19 và cách xử lý

06/01/2021

Cảnh báo mã độc mới Ransomware mới Covid-19 mã hóa file thành các tên có ký tự Covid19. Ransonware là một loại phần mềm độc hại có mục đích tống tiền người tiêu dùng bằng cách xâm nhập vào máy tính và mã hóa dữ liệu của người dùng.

Phân biệt các dịch vụ Server – Máy chủ

30/12/2020

Phân biệt các dịch vụ Server – máy chủ, việc phân biệt dịch vụ máy chủ giúp doanh nghiệp lựa chọn phương án thuê dịch vụ thuê Server phù hợp nhất

Bài viết gần đây

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2023
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2023
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA thông báo lịch nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 năm 2003
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 & 01/5
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 & 01/5
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA thông báo lịch nghỉ Lễ 30/04 & 01/05/2023
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ MOKA - Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08-03-2023
LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023
LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023
Facebook