• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Tiếng Hàn
  • Tiếng Nhật
  • Tiếng Trung

Lộ trình thăng tiến sự nghiệp của Kế toán cần nhưng kinh nghiệm gì?

26/07/2021
Mời bạn đọc tham khảo : Lộ trình thăng tiến sự nghiệp của Kế toán cần nhưng kinh nghiệm gì?

Lộ trình sự nghiệp của kế toán

+ 2 năm đầu mới ra trường:

Hoàn thiện kỹ năng máy tính, kỹ năng văn phòng, giao tiếp & kiến thức nghiệp vụ kế toán, luật pháp. Tâm thế học hỏi & mở rộng tư duy.

+ Năm thứ 3 + 4:

Nâng cao kỹ năng phân tích doanh nghiệp, và củng cố mối quan hệ, hoàn thiện kỹ năng mềm. Và bắt đầu có thể đưa ý kiến tư vấn và bắt đầu hình thành tư duy quản trị hệ thống dưới con mắt của một kế toán.

+ Năm thứ 5-6:

Có thể tự mình xây dựng một hệ thống kế toán hoàn chỉnh. Kiến thức văn bản sẵn sàng logic tra cứu đa chiều khi cần. Bắt đầu tự tin với vị trí quản lý và vững vàng kỹ năng đàm phán, tư vấn với lãnh đạo cấp cao trong phần kiến thức kế toán, và có khả năng mở rộng tư duy sang các khâu quản trị, và các lĩnh vực khác. Nhưng về mặt nội bộ ngành, chắc chắn phải có khả năng đào tạo ngược lại nhân sự kế toán & tư vấn tốt trong lĩnh vực kế toán.

+ Từ năm thứ 8 trở đi,

Chỉ còn lại là cập nhật bổ sung kiến thức thay đổi, nâng cao kỹ năng quản trị. Học mở rộng kiến thức về tài chính và quản trị hệ thống. Khi bắt tay vào bất kể một doanh nghiệp nào, dù là chưa từng bao giờ làm việc trong lĩnh vực đó, nhưng với tư duy quản lý hệ thống và kỹ thuật kế toán nói chung, hoàn toàn có thể đọc vị ra được từng điểm rủi ro của doanh nghiệp, hình dung gần như chính xác quy trình xử lý nghiệp vụ kế toán cho từng khâu. Độc lập xây dựng được quy trình kế toán. Phần còn lại bổ sung chỉ là thông hiểu quan điểm lãnh đạo của từng người quản lý trực tiếp.

Lộ trình thăng tiến của kế toán?

Vì thế việc có một vấn đề phát sinh, các bạn post câu hỏi lên face, lên group để tìm kiếm sự trợ giúp thường dành cho các bạn ở những năm 1, năm 2, khi chưa hình thành được cho mình định hướng kiến thức cơ bản. Thì việc này là hoàn toàn được phép.

Bạn nào từ năm 3, năm 4 trở đi, mà khi phát sinh một vấn đề nghiệp vụ cụ thể, mà không biết chính xác mình phải lấy câu trả lời ở đâu một cách chính xác và nhanh nhất có thể, thì lỗi thuộc về chính bản thân mình. Đã ở ngưỡng này, người này chỉ có thể được sử dụng ở vị trí nhân viên kế toán phần hành, rất ít cơ hội để có thể đứng ở vị trí lớn hơn.

Mọi người thường hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm: "Không biết thì hỏi" - "Nhưng hỏi cái gì mới là quan trọng". Vì thế đừng tự kỷ ám thị bản thân về "quyền được hỏi" của bản thân mình các tình yêu nhé. Hỏi thế nào để người ta thấy bạn có triển vọng. Đừng hỏi những gì mà thuộc trách nhiệm của bản thân mình đáng lý ra phải có sẵn sàng trong người. Hỏi một câu để bị đánh giá xuống hàng nhân viên vĩnh viễn thì buồn nhắm . Vậy bạn nào còn thích đi hỏi trước khi động chân, động tay, động não tìm hiểu kỹ, và logic kỹ thì cứ việc thôi, không ai cấm các bạn phát huy quyền được hỏi của các bạn cả, nhưng các bạn cũng không cấm được người sử dụng lao động đánh giá bạn ở level nào, và quyết định mức thu nhập của các bạn nữa. NHÉ ^^

Nguồn : Chị Khong Minh

----

MỜI CÁC DỌC DÙNG THỬ PHẦN MỀM KẾ TOÁN MOKA

Lên Báo cáo tài chính rất chính xác

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MOKA

Địa chỉ VPGD: Tầng 6, Số 7 Tôn Thất Thuyết, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024 2283 1818 -- Tư vấn: 0382 325 225

Email: cskhmoka@gmail.com || Facebook: Phần Mềm Kế Toán Moka | FacebookBài viết khác

Khái niệm Kế toán là gì? Các vị trí cụ thể kế toán trong doanh nghiệp?

08/08/2021

Một doanh nghiệp, công ty không thể thiếu người làm kế toán. Tùy vào mỗi doanh nghiệp, kế toán đảm nhận những vị trí khác nhau và công việc cũng khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu trong doanh nghiệp lế toán gồm những loại nào, nhiệm vụ của các vị trí ra sao?

Kiểm soát số liệu trên bảng cân đối phát sinh trước khi lên BCTC

07/08/2021

- Trong một hoạt động SXKD của DN, kế toán hạch toán và lên sổ sách kế toán của năm tài chính. - Kết quả cuối cùng là BCTC và quyết toán thuế của năm tài chính đó. - Làm thế nào để kiểm tra, kiểm soát được số liệu trên Bảng cân đối số phát sinh trước khi lên BCTC? Còn bỏ sót gì không? Số liệu có đúng hay không? Moka chia sẻ một số kỹ năng giúp các bạn kiểm tra nhanh số liệu trên Bảng Bảng Cân đối phát sinh, trước khi lên BCTC, cụ thể như sau:

7 bước hướng dẫn kiểm soát nhập xuất tồn kho kế toán cần biết

07/08/2021

Kiểm soát nhập và xuất hàng hóa tồn kho tối ưu và hiệu quả với quy trình 7 bước

Bài viết gần đây

MOKA - MỪNG TẾT TRUNG THU (TẾT THIẾU NHI) 2021
MOKA - MỪNG TẾT TRUNG THU (TẾT THIẾU NHI) 2021
Cứ mỗi năm lại có một Tết Trung Thu lặp lại nhưng không bao giờ nhàm chán. Cứ đến rằm tháng tám âm lịch là không khí ngày tết lại đến Tết Thiếu Nhi mà còn là tết của mọi nhà, được quây quần bên nhau trông trăng phá cỗ.
Vốn và Nguồn vốn là gì? Phân loại nguồn vốn trong doanh nghiệp
Vốn và Nguồn vốn là gì? Phân loại nguồn vốn trong doanh nghiệp
Vốn là tiền, tài sản, quyền tài sản trị giá được thành tiền có thể sử dụng trong kinh doanh. Khả năng sử dụng được trong kinh doanh là tiêu chí cơ bản để đánh giá tiền, tài sản, quyền tài sản trị giá được thành tiền có giá trị là vốn.
Khái niệm Vốn lưu động là gì? Phân loại và vai trò của vốn lưu động?
Khái niệm Vốn lưu động là gì? Phân loại và vai trò của vốn lưu động?
Dưới đây là: "Khái niệm Vốn lưu động là gì? Phân loại và vai trò của vốn lưu động?". Bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.
Cần nắm rõ ràng những mục tiêu nào khi kinh doanh
Cần nắm rõ ràng những mục tiêu nào khi kinh doanh
Dưới đây là: "Cần nắm rõ ràng những mục tiêu nào khi kinh doanh ". Mời bạn đọc tham khảo
Facebook