• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Tiếng Hàn
  • Tiếng Nhật
  • Tiếng Trung

Phần mềm kế toán đáp ứng làm nhiều công ty, doanh nghiệp là như nào?

22/01/2021
Nước ta là một nước đang phát triển nhanh, cho thấy các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh mở thêm chi nhánh hay nhiều công ty. Chúng ta cùng tìm hiểu phần mềm kế toán làm nhiều công ty là gì? Cần có những chức năng, tiện ích như nào mới đáp ứng làm được nhiều công ty? Phần mềm kế toán Moka có đáp ứng được không? Mời bạn đọc tham khảo.

Phần mềm kế toán làm nhiều công ty là gì?

PMKT làm nhiều công ty là phần mềm đáp ứng đầy đủ phân hệ kế toán, tích hợp đầy đủ tính năng như hóa đơn điện tử, chữ kỹ số, sửa đổi theo yêu cầu quản lý doanh nghiệp và quản lý nhiều dữ liệu của các công ty, chi nhánh.

Đặc điểm  của phần mềm kế toán dùng nhiều doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng bài toán đặt ra là khi một doanh nghiệp lớn dần thì cần có thêm chi nhánh hay công ty con các phần mềm đó không đáp ứng kịp. Sự phát triển công nghệ không ngừng và nhiều đơn vị cung cấp PMKT đáp ừng được làm nhiều công ty như: Moka Online, Misa, Fast,... Do mức độ đáp ứng của các nhà cung cấp phần mềm là khác nhau nên trước khi quyết định mua phần mềm, kế toán cần tìm hiểu, xem xét và đánh giá đúng nhu cầu của bản thân cũng như tính năng và dịch vụ hỗ trợ của phần mềm. 

Các phần mềm kế toán dùng cho nhiều doanh nghiệp tựu trung sẽ có một số đặc điểm sau:

  • Báo cáo, chứng từ được cập nhật mới nhất theo chế độ của Kế toán Việt Nam.
  • Kết xuất được báo cáo tài chính độc lập cho nhiều doanh nghiệp.
  • Đối với mỗi dữ liệu của từng công ty, phần mềm cần đảm bảo nghiệp vụ kế toán ở một số phần hành cơ bản trong quá trình sản xuất kinh doanh như: Kế toán mua hàng, Kế toán bán hàng, Kế toán vốn bằng tiền, Tài sản cố định và CCDC, Quản lý hàng tồn kho, Hạch toán chi phí và tính giá thành, …

Tiêu chí lựa chọn PMKT làm được nhiều công ty

Phần mềm đáp ứng được nhiều loại hình doanh nghiệp và cung cấp đầy đủ chế độ kế toán

Mỗi doanh nghiệp sẽ có sử dụng một chế độ kế toán khác nhau tùy theo quy mô của doanh nghiệp, đồng thời sẽ có một lĩnh vực hoạt động đặc thù riêng. Lời khuyên là bạn nên chọn phần mềm kế toán có thể tạo ra các dữ liệu riêng biệt cho mỗi doanh nghiệp với chế độ kế toán riêng cho doanh nghiệp đó.

Khả năng tự động hóa của phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán có tính tự động càng cao thì bạn sẽ càng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức nhập liệu và lên sổ sách, góp phần tăng hiệu suất làm việc. Phần mềm kế toán Moka, bạn hoàn toàn không phải làm các công việc như tính lại giá xuất kho và giá xuất quỹ mỗi khi sửa chữa chứng từ, không còn phải thực hiện khấu hao TSCĐ và CPTT vào mỗi cuối kỳ vì phần mềm đã tự động thực hiện phân bổ, không còn phải tự tính chênh lệch tỷ giá vì phần mềm cũng đã tự động tính theo chuẩn mực của TT200 và TT133 …

Tính linh hoạt của phần mềm

Tính linh hoạt được xét trên nhiều khía cạnh. Đầu tiên, phần mềm kế toán phải thường xuyên được cập nhật để thích ứng với sự thay đổi của môi trường kinh doanh. Trong công việc kế toán, đặc biệt là kế toán cho nhiều doanh nghiệp, mỗi sự thay đổi về thông tư, nghị định, luật pháp của nhà nước đều có những ảnh hưởng đáng kể. Một phần mềm kế toán tốt phải thích ứng nhanh với những thay đổi đó. Ngoài ra, khả năng tích hợp cũng là yếu tố xem xét phần mềm kế toán có tính linh hoạt hay không. Một phần mềm tốt thường được tích hợp với các dịch vụ khác, khiến cho kế toán làm việc thuận tiện hơn như: kết nối với cơ quan thuế, kết nối hóa đơn điện tử, chữ kỹ số, ...

PMKT Moka Online luôn được nâng cấp liên tục để ngoài việc cập nhật các quy định mới của thuế, Moka Online còn sửa đổi chức năng quản lý theo yêu cầu của khách hàng.

Khả năng kiểm soát lỗi khi hạch toán

Việc nhập rất nhiều chứng từ của các công ty khác nhau nhiều lúc sẽ làm bạn rối và chắc chắn sẽ không tránh khỏi các sai sót. Tính năng tự động cảnh báo lỗi hạch toán (như cảnh báo lỗi âm kho, lỗi âm quỹ, … của phần mềm kế toán Moka) sẽ giúp bạn giảm tải các công việc kiểm tra đối chiếu phức tạp và bạn sẽ luôn tự tin với sổ sách không còn sai sót.

Tính dễ sử dụng của phần mềm kế toán

Một phần mềm dễ sử dụng đồng nghĩa với một phần mềm dễ phát huy tối đa hiệu quả. Phần mềm kế toán quá phức tạp sẽ gây nhiều khó khăn cho người sử dụng, dẫn đến tình trạng giảm hiệu suất, gây ra sai sót.

Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 

Dịch vụ chăm sóc hỗ trỡ là dịch vụ cần nhất khi sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ. Khi phần mềm xảy ra sự cố hay có những thắc mắc về nghiệp vụ, chức năng của phần mềm cần đội tư vấn hỗ trợ của công ty. Nếu có trục trặc xảy ra với phần mềm bạn đang sử dụng, nhà cung cấp phần mềm sẽ nhanh chóng giúp bạn khắc phục sự cố nhằm bảo vệ các dữ liệu của bạn theo cách an toàn và tối ưu nhất.

Phần mềm kế toán làm nhiều công ty Moka Online

Xem thêm: Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp Moka Online

Giao diện của phần mềm kế toán Moka Online

Phần mềm kế toán Moka Online  hỗ trợ chức năng tạo nhiều cơ sở dữ liệu nên rất thuận lợi để làm nhiều công ty không giới hạn, mỗi công ty là một cơ sở dữ liệu riêng, không giới hạn chứng từ phù hợp với các công ty, cá nhân làm dịch vụ kế toán. Tuy nhiên, điều khiến Moka Online vượt trội hơn hẳn các phần mềm kế toán khác trên thị trường chính là đề cao doanh nghiệp chỉnh sử theo yêu cầu quản lý.

Tính thống nhất được thể hiện ở giao diện đơn giản và trực quan dễ nhìn, giao diện nhập liệu thuận tiện và tự động, dễ quản lý, bảo trì và nâng cấp chỉnh sửa theo biểu mẫu báo cáo mới của Bộ Tài Chính. Qua đó giúp người dùng có thể dễ dàng làm kế toán đa ngành nghề như xây dựng, thương mại, dịch vụ, vận tải, du lịch,…

Đồng thời, giao diện thân thiện, dễ sử dụng của phần mềm kế toán Moka Online cũng giúp cho người không giỏi về tin học và kế toán vẫn có thể sử dụng, phục vụ cho việc quản lý các hoạt động kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp mình.

Một điểm mạnh khác của phần mềm kế toán dùng cho nhiều công ty Moka Online chính là tính năng xuất báo cáo nội bộ và báo cáo tài chính. Các giao diện, biểu mẫu, báo cáo có thể linh hoạt điều chỉnh tùy biến và sao cho phù hợp với mọi loại nghiệp vụ đặc thù của nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau trong doanh nghiệp cũng như nhiều loại doanh nghiệp khác nhau.

Có thể nói, PMKT Moka Online chính là giải pháp quản trị cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán hiện nay. Để có thể được sử dụng thử miễn phí phần mềm kế toán cho nhiều công ty Moka Online, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất: Phần mềm kế toán và quản trị doanh nghiệp Moka

Xem thêm:

Khái niệm phần mềm kế toán là gì? Lợi ích, hiệu quả như nào?Bài viết khác

Chính sách bảo mật thông tin của Moka

18/01/2021

Chính sách bảo mật thông tin Trong thời đại công nghệ thông tin; Moka hiểu rằng Khách hàng luôn rất quan tâm đến việc bảo mật các thông tin cá nhân mà Quý khách hàng đa tin cậy cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật như thế nào. Moka luôn cam kết bảo mật và đảm bảo việc sử dụng các thông tin của Quý Khách hàng không nhằm mục đích khác ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ của Moka đến với Quý khách hàng.

Khái niệm phần mềm kế toán là gì? Lợi ích, hiệu quả như nào?

15/01/2021

Hằng ngày, các kế toán phải làm nhiều việc trong một lúc như: ghi chép các nghiệp vụ, hoạt động phát sinh hàng ngày của doanh nghiệp; hệ thống các chứng từ kế toán vào sổ sách; tổng hợp các số liệu để báo cáo,… Các số liệu nhiều và phức tạp lên từng ngày khiến cho công việc của kế toán ngày càng khó khăn. Ngày nay sự phát triển công nghệ khoa học kỹ thuật, phần mềm kế toán ra đời như một giải pháp tuyệt vời cho công tác quản trị tài chính. Phần mềm kế toán (pmkt) là gì? Tiện ích như thế nào?

So sánh phần mềm kế toán Excel và phần mềm kế toán Moka mới nhất

15/01/2021

Phần mềm Excel đã được coi là trợ thủ đắc lực trong công việc văn phòng với sự tiện dụng và tính tùy biến cao .Tuy nhiên, phần mềm Excel vẫn còn một số hạn chế như tính bảo mật thấp, quá trình xử lý tập tin chậm và khó kiểm soát khi nhiều số liệu. Phần mềm kế toán Moka sẽ đưa ra so sánh trên cái nhìn khách quan nhất.

Bài viết gần đây

MOKA - LỊCH NGHỈ LẾ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG VÀ 30 THÁNG 4 & 01 THÁNG 5
MOKA - LỊCH NGHỈ LẾ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG VÀ 30 THÁNG 4 & 01 THÁNG 5
Moka xin thông báo lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương mông 10 tháng 3, ngày 30 tháng 4 và mồng 1 tháng 5 2022.
DOANH NGHIỆP LƯU Ý KHI CHUYỂN ĐỔI HÓA ĐƠN THEO TT 78
DOANH NGHIỆP LƯU Ý KHI CHUYỂN ĐỔI HÓA ĐƠN THEO TT 78
Hiện tại Cơ quan thuế đã triển khai hóa đơn điện tử theo TT78 trên toàn quốc từ 01/04/2022. Các doanh nghiệp chưa đăng ký HĐĐT làm theo trình tự như sau:
Tải HTKK v4.7.5 Mới nhất - Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế 24-03-2022
Tải HTKK v4.7.5 Mới nhất - Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế 24-03-2022
Tải - download HTKK v4.7.5 mới nhất 2022 ngày (24/03). Thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 4.7.5 cập nhật một số nội dung phát sinh.
9,5 BƯỚC HOÀN THIỆN SỔ SÁCH - LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH KẾ TOÁN CẦN BIẾT
9,5 BƯỚC HOÀN THIỆN SỔ SÁCH - LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH KẾ TOÁN CẦN BIẾT
Mình thấy nhiều bạn có nhu cầu tìm người kiểm tra, rà soát sổ sách, nên mình viết ra đây biết đâu ai đó sẽ cần.
Facebook