Phần mềm kế toán Online là gì? Sự đổi mới theo thời đại Internet hóa

25/01/2021
Xu hướng công nghệ phần mềm chạy trên nền điện toán đám mây ngày càng được ưa chuộng. Phần mềm kế toán cũng vậy từ phần mềm kế toán thuần đóng gói bây giờ dần chuyển đổi sang phần mềm kế toán Online vì đâu mà người dùng càng ưa chuộng phần mềm kế toán Online hơn hay trực tuyến? Phần mềm kế toán Online là gì? Điểm mạnh và lợi ích của nó.

Phần mềm kế toán online là gì?

Là chương trình phần mềm kế toán có khả năng kết nối hết online sức linh hoạt, và khả năng trao đổi với khai thác thông tin từ bắt cứ đâu thông quan truyền kết nối mạng diện rộng hoặc toàn cầu (mạng internet). 

Phần mềm kế toán Online và các dữ liệu kế toán sẽ do nhà phát hành cung cấp phần mềm lưu trữ trên hệ thông máy chủ với độ an toàn cao và sao lưu tự động. Để sử dụng, khách hàng chỉ cần trả tiền cho những dịch vụ sử dụng.

Phần mềm trực tuyến được thiết kế đặc biệt được sử dụng thông qua trình duyệt. Thay vì  cài đặt lên máy tính trong nội bộ doanh nghiệp. Mô hình phát triển mới này giúp giảm chi phí đầu tư công nghệ thông tin như các thiết bị phầm cứng. Doanh nghiệp cũng không phải duy trì nhiều nhân lực CNTT để bảo  trì và sao lưu dữ liệu. Vì nhà phát hành cung cấp sẽ đảm trách công việc này. Như thế, chi phí các đầu tư vào lúc đầu sẽ được chuyển thành các khoải chi phí thuế bao nhỏ được trả theo hàng tháng, hàng năm.

Ưu điểm lợi ích của phần mềm kế toán online

Quản lý nắm bắt thông tin tài chính

Kế toán hay lãnh đạo công ty không cần phải có mặt tại văn phòng làm việc nữa mà vẫn có thể làm việc và quản lý thông tin. Sử dụng máy tính mới có thể theo nắm bắt tình hình tài chính kế toán  của công ty. Với phần mềm kế toán Online, người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào, mọi nơi. Trên tất cả thiết bị có thể truy cập Internet như máy tính, laptop, điện thoại,…

Điều này sẽ giúp người quản lý doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi nắm bắt thông tin tài chính của công ty để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp với người hay thường xuyên di chuyển.

Quản lý thông tin tài chính Online

Quản lý dữ liệu tập trung

Phần mềm kế toán Online đặc biệt hữu dụng cho doanh nghiệp có nhiều chi nhánh và cơ sở. Mọi dữ liệu sẽ được tài chính kế toán từng chi nhánh được lưu trữ tập trung. Giúp việc tổng hợp báo cáo nhanh và không bị sai sót.

Nhờ thế, người quản lý cũng sẽ nắm được tình hình , tài chính của công ty ngày lập tức. Từ đó đưa ra những chích sách kịp thời.

Tiện ích kết nối với phầm mềm khác

Tính năng kế nối với phần mềm khác

Một trong số lợi ích phải nói đến của phần mềm trực tuyến này là kết nối với các phần mềm khác một cách dễ dàng. Như hóa đơn điện tử, bán hàng, nhân sự,….

Với việc liên kết với các phần mềm khác sẽ giúp doanh nghiệp dễ tiếp nhận nhiều thông tin, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Báo cáo thuế online

Phần mềm kế toán Online cho phép người quản lý lập tờ khai, báo cáo thuế thông qua mạng bằng kết nối trực tiếp với phần mềm thuế qua mạng Nhà nước. Với tiện ích thế này, kế toán không tốn nhiều thời gian và công sức làm báo cáo, tránh tình trạng nộp báo cáo không đúng hẹn. Ngoài ra, tiện ích này giúp doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực.

Quản lý tài chính, công nợ hiệu quả

Thay vì phải rà soát từ đầu khi có sai sót, phần mềm kế toán online sẽ giúp kiểm trả, phát hiện sai sót giữa tài chính và số quỹ của thủ quỹ; người dùng cũng tự mình kiểm tra số dư tiền mặt, số dư tài khoản bất cứ lúc nào. Ngoài ra, tiện ích này giúp theo dõi tình hình xuất nhập sản phẩm, quản lý hàng dễ dàng theo mã vạch, số lô,.. Hơn nữa, người dùng tựu có thể dùng phần mềm kế toán online kê khai công nợ. Tình trạng nợ để lên chính sách thu hồi hiệu quả.

Giao diện phần mềm kế toán Moka Online

Xem thêm: http://phanmemmoka.vn/

Phần mềm kế toán Online có thực sự lợi ích?

Nó rất phụ thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, những tính năng lợi ích mà nó đem lại, phầm mềm kế toán online là giải pháp cần thiết doanh nghiệp quản tài chính hiệu quả. Phần mềm kế toán Moka là trong những nhiều giải pháp đó.

Thông tin sản phẩm chúng tôi: 

Phần mềm kế toán Moka Start-Up Moka Online,  Moka AccountingQuản lý kho Moka EximBài viết khác

TOP 7 Phần mềm kế toán Online dễ sử dụng phổ biến tại Việt Nam 2021

25/01/2021

Cùng với sự phát triển đó là công nghệ đang được INTERNET hóa vì lý do đó phần mềm kế toán cũng vậy được chuyển dần từ đóng gói cài đặt sang cung cấp sử dụng PMKT Online làm việc trực tuyến trên trình duyệt. Phần mềm kế toán Online có rất nhiều ưu điểm vượt trội? Tốc độ xử lý nhanh cùng với sự phát triển của mạng tương lai sắp tới là 5G. Sau đây là Top 7 phần mềm kế toán Online dễ sử dụng nhất hiện nay gồm MISA Amis, MOKA (Start-up)(Online), Fast Accounting Online, ...

Phần mềm kế toán đáp ứng làm nhiều công ty, doanh nghiệp là như nào?

22/01/2021

Nước ta là một nước đang phát triển nhanh, cho thấy các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh mở thêm chi nhánh hay nhiều công ty. Chúng ta cùng tìm hiểu phần mềm kế toán làm nhiều công ty là gì? Cần có những chức năng, tiện ích như nào mới đáp ứng làm được nhiều công ty? Phần mềm kế toán Moka có đáp ứng được không? Mời bạn đọc tham khảo.

Chính sách bảo mật thông tin của Moka

18/01/2021

Chính sách bảo mật thông tin Trong thời đại công nghệ thông tin; Moka hiểu rằng Khách hàng luôn rất quan tâm đến việc bảo mật các thông tin cá nhân mà Quý khách hàng đa tin cậy cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật như thế nào. Moka luôn cam kết bảo mật và đảm bảo việc sử dụng các thông tin của Quý Khách hàng không nhằm mục đích khác ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ của Moka đến với Quý khách hàng.

Bài viết gần đây

Tổng hợp tất cả mức phạt liên quan đến BCTC và Quyết toán thuế 2021
Tổng hợp tất cả mức phạt liên quan đến BCTC và Quyết toán thuế 2021
Mùa báo cáo tài chính, báo cáo thuế cuối năm trong các doanh nghiệp rất bận rộn. Việc xảy ra sai sót không phải truyện hiếm gặp mà thường xuyên xảy ra do các doanh nghiệp vẫn còn lúng túng trong cách thực hiện hoặc không biết không hiểu quy định mới... Dưới đây là một số mức phạt liên quan đến BCTC và quyết toán Thuế 2021.
3 Lưu ý: Khi khai thuế thu nhập cá nhân theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP
3 Lưu ý: Khi khai thuế thu nhập cá nhân theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP
Nghị định 126/2020/NĐ-CP đã quy định về việc kê khai thuế thu nhập cá nhân. Nhằm giúp kế toán hiểu rõ các lưu ý khi khai thuế thu nhập cá nhân, dưới đây là 3 lưu ý cho kế toán:
7 Lưu ý về quyết toán thuế thu nhập cá nhân kỳ tính thuế năm 2020
7 Lưu ý về quyết toán thuế thu nhập cá nhân kỳ tính thuế năm 2020
Để việc thực hiện việc quyết toán thuế kỳ tính thuế năm 2020, các đối tượng liên quan cần chú trọng một số nội dung:
Cách điền tờ khai đăng ký thuế cho cá nhân nộp thuế TNCN 2021
Cách điền tờ khai đăng ký thuế cho cá nhân nộp thuế TNCN 2021
Ngày 03/12/2020 theo quy định tại thông tư 105/2020/TT-BTC về việc thực hiện đăng ký thuế đối với cá nhân nộp thuế TNCN theo mẫu 05- ĐK- TCT. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kế toán các doanh nghiệp, người lao động cách điền tờ khai đăng ký thuế chính xác, chi tiết nhất.
Facebook